Kinh nghiệm du lịch Đồng Tháp mùa sen cực hữu ích Part 2

Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Đồng Tháp

Du lịch Đồng Tháp không thể bỏ qua những món ăn như: lươn nấu trứng kiến, cá lóc nướng trui cuốn lá sen non, hủ tiếu Sa Đéc, các món ăn từ cá linh và bông điên điển, chuột đồng, chuột cống nhum Cao Lãnh, sen Tháp Mười, hạt sen hấp, thịt chim… Các món mua về làm quà quýt hồng Lai Vung, hồng sen tửu, nhãn Châu Thành, bánh phồng Tôm Sa Giang, nem Lai Vung…

Bánh thịt hoa sen

Địa chỉ, quán ăn ngon ở Đồng Tháp hấp dẫn du khách

  • Nhà hàng Tự Hào – Địa chỉ: 401 Điện Biên Phủ, Tp. Cao Lãnh – Điện thoại: 0673 852 589.
  • Quán Rice Tavern – Địa chỉ: Lý Thường Kiệt, Tp. Cao Lãnh, Đồng Tháp – Điện thoại: 0673.851713.
  • Nhà hàng Phong Lan – Địa chỉ: 186, Q Lộ 30, P. Mỹ Phú, Tp. Cao Lãnh – Điện thoại: 0673 859 929.
  • Nhà hàng Khách sạn Bông Hồng – Địa chỉ: 251A Nguyễn Sinh Sắc, Tx. Sa Đéc – Điện thoại: 0673 868 288.
  • Nhà hàng Bành Bảo Nghĩa – Địa chỉ: Quốc Lộ 30, Xã An Lộc, Tx. Hồng Ngự – Tel: 0673 837 736.
  • MeKong – Nhà hàng Đồng Tháp – Địa chỉ: Đường Lý Thường Kiệt,Tx. Hồng Ngự – Điện thoại: 067.3563774 – Fax: 067.3563775.
  • Nhà hàng Tám Thành – Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, thị xã Sa Đéc – Điện thoại: 0673.864476.

Địa điểm tham quan ở Đồng Tháp/ Đi đâu chơi khi du lịch Đồng Tháp

Làng hoa kiểng Sa Đéc

Tại xã Tân Qui Đông, thành phố Sa Đéc, là nơi chuyên trồng và cung cấp các loại hoa, cây cảnh, bon sai cho các khu vực trong và ngoài nước, đặc biệt hơn là vào các dịp lễ Tết, ngày hội lớn của địa phương.

Chơi đâu khi du lịch Đồng Tháp?

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Du lịch Đồng Tháp có gì hay? Ở thành phố Sa Đéc. Ngôi nhà được thiết kế rất đặc biệt, trang trí theo kiểu Trung Hoa, bên trong có 3 gian theo truyền thống nhà người Việt với các cánh cửa gỗ được chạm khắc công phu.

Chùa Kiến An Cung

Là một trong những địa điểm nổi tiếng ở Đồng Tháp. Hằng năm chùa có 2 ngày lễ tế: ngày 22/2 và ngày 22/8 âm lịch. Mỗi 3 năm có lập đàn cúng cầu siêu cho dân chúng quá vãng và cầu cho quốc thái dân an.

Chùa Phước Kiển

Chùa trồng một loại sen có lá khổng lồ với đường kính từ 1,5 đến 2 m, dày, gân lá to, mép cao đến 4-5 cm làm lá giống như một cái nia trông lạ mắt. Đặc biệt lá có thể chịu được sức nặng của một người lớn đến 70kg.

Lăng Cụ phó Bảng

Nằm ở thành phố Cao Lãnh và được chia làm 2 khu vực chính (khu 1gồm mộ và nhà lưu niệm, khu 2 gồm nhà sàn và ao cá Bác Hồ).

Khu du lịch Gáo Giồng – địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đồng Tháp

Khu di tích Xẻo Quýt

Một trong những điểm về nguồn của du khách mỗi khi có dịp về Đồng Tháp, với rừng nguyên sinh với khung cảnh tuyệt đẹp. Khu di tích Xẻo Quýt là địa điểm vui chơi giải trí ở Đồng Tháp hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Vườn quốc gia Tràm Chim

Đây là điểm du lịch sinh thái nổi bật của Đồng Tháp, có cảnh quan tuyệt đẹp, bao la sông nước, rừng tràm ngút ngàn và thảm động thực vật phong phú.

Đồng Sen Tháp Mười

Là điểm du lịch hấp dẫn của nhiều du khách, tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ao sen tuyệt đẹp, hương thơm ngào ngạt.

Khi trang bị cho mình những kinh nghiệm du lịch Đồng Tháp tự túc: Đi khi nào, đi lại, tham quan và ăn chơi gì? Sẽ giúp bạn dễ dàng khám phá và trải nghiệm vùng đất Đồng Tháp nên thơ này. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

Zupy

Chúng ta không thể lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng có thể chọn câu chuyện khi kể về cuộc đời mình.

One thought on “Kinh nghiệm du lịch Đồng Tháp mùa sen cực hữu ích Part 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *